NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KHÔNG BỊ HỚ KHI GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

KHÔNG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI ĐIỂM "NÓNG SỐT"

Theo nhiều chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản lâu năm thì " thời điểm nóng sốt" không phải là thời điểm tốt để mua nhà, đất hoặc các sản phẩm bất động sản. Bởi lý do cơn sốt đất sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị giao dịch bất động sản ở thời điểm đó. Khi đó, giá trị bất động sản ở khu vực nóng sốt sẽ được đẩy lên cao nhất, người mua ở thời điểm đó phải bỏ ra 1 số tiền lớn hơn nhiều so với giá trị thực của bất động sản ở thời điểm đó. Khi cơn sốt đất qua đi, những người tranh thủ đẩy giá và bán được những bất động sản lúc đó sẽ rất hời, còn những người giao dịch mua bất động sản lúc đó lại ôm chết không thể bán ra lại, thậm chí còn chấp nhận bán lại lỗ để thu hồi lại dòng vốn.

KHÔNG NÊN VỘI VÃ, HẤP TẤP KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Khi mua bất cứ sản phẩm bất động sản nào cũng không nên vội vã, hấp tấp. Hãy tập cho mình 1 thói quen cẩn thận, kỹ lưỡng. Vì bất động sản là 1 sản phẩm giá trị lớn, nên khi đưa ra quyết định mua sản phẩm bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường, giá cả và lợi thế khi mua sản phẩm đó. Bởi vì sản phẩm bất động sản trên thị trường hiện nay là rất nhiều, hôm nay bạn không mua sản phẩm này không có nghĩa là bạn mất cơ hội, biết đâu sẽ có sản phẩm tốt hơn đang đợi bạn ở ngày hôm sau. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm bất động sản nào đó, trước hết phải thực sự hiểu về giá trị mà nó mang lại cho bạn trong tương lai, đừng vội vã khi đưa ra quyết định khi chưa thực sự hiểu gì về giá trị của sản phẩm đó mang lại.

MUA ĐƯỢC NHÀ ĐẸP NHƯNG VỊ TRÍ KHÔNG ĐẸP

Nhìn chung, nhà đẹp sẽ mất giá theo thời gian, bởi theo thời gian ngôi nhà sẽ dần cũ đi. Nhưng giá đất lại tăng theo thời gian. Theo nhiều nhà đầu tư, vị trí là yếu tố đầu tiên họ lựa chọn khi mua nhà hoặc 1 bất động sản nào đó. Bởi lẻ," bất động sản luôn đi đôi với cơ sở hạ tầng giao thông", khi giao thông phát triển thì giá trị bất động sản mới phát triển theo. Một ví dụ rõ ràng nhất là: Quận 2 vào khoảng năm 2014, khi tuyến Metro chưa hình thành, cao tốc Long Thành - Dầu Dây chưa được thông thì giá đất ở đây chỉ rơi vào khoảng 40 - 50trieu/m2, nhưng khi cao tốc Long Thành - Dầu Dây được thông tuyến, tuyến Metro được hình thành thì hàng loạt dự án bất động sản hình thành ăn theo tuyến Metro này, từ đó đẩy giá trị bất động sản Quận 2 tăng lên 1 cách chóng mặt. Vì vậy, khi mua nhà hoặc bất động sản nào đó hãy chú ý đến vị trí, vì nhà có đẹp đến đâu cũng sẽ cũ dần theo năm tháng, nhưng vị trí đẹp thì giá trị sẽ tăng lên theo thời gian.

Thế nên, khi đưa ra quyết định mua bất cứ sản phẩm bất động sản nào bạn cũng nên cân nhắc tất cả các yếu tố trên để không bị hớ khi sở hữu nó. Chúc bạn thành công và chọn được cho mình những bất động sản ưng ý.

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0905 38.58.28