CÓ NÊN ĐẦU TU BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG HAY KHÔNG?

Đầu tư Bất Động Sản đúng thời điểm sẽ giúp “tiền sinh ra tiền” mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống sung túc – vui vẻ và hạnh phúc hơn. Trong bài viết này Hậu sẽ phân tích giúp bạn nhũng lý do nên đầu tư Bất Động Sản tại khu Đông.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI KHU ĐÔNG SÀI GÒN: CƠ HỘI TĂNG GIÁ NHANH NHỜ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG.

Viêc phát triển tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi ngang qua 3 quận của khu Đông Sài Gòn gồm: Quận 2, Quận 9, và Thủ Đức đã mang lại cho khu vực này nhiều tiện ích lớn, tiềm năng tăng giá bất động sản cao. Thực tế ở các nước phát triển hiện nay, tại những khu vực có tuyến Metro đi qua thì giá trị bất động sản đều tăng rất mạnh. Ở Nhật Bản hay Mỹ, yếu tố tuyến Metro khiến giá dự án bất động sản tăng từ 7,5 – 20% theo hướng mà tuyến Metro hay tàu điện ngầm đi qua.

Dẫn chứng thực tế trên thị trường hiện nay cũng cho thấy kể từ khi quy hoạch tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, bất động sản tại khu Đông tăng lên từng ngày, từng giờ, Đặc Biệt là Quận 2. Điển hình là hàng loạt dự án nằm trải dài theo tuyến Metro như: Masteri Thảo Điền, Q2 Thảo Điền, Gateway Thảo Điền …Hiện nay giá bán các căn hộ sơ cấp cũng lên rất cao từ 50-60tr/m2.

Theo kế hoạch thì tuyến Metro sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2020, theo phân tích của các chuyên gia, 2020 sẽ là năm tăng giá mạnh nhất của các dự án ăn theo tuyến Metro.

Ngoài việc quy hoạch tuyến Metro số 1, trước đó UBND thành phố cũng đã phê duyệt hàng loạt dự án quy mô vừa và lớn, tác động mạnh lên bất động sản khu Đông Sài Gòn. Chẳng hạng như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Dây, đường Vành Đai 2, đường Vành Đai 3, cầu Thủ Thiêm 2,3,4…Khi hoàn thành, các dự án này hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản tại Khu Đông Sài Gòn tăng mạnh.

KHU ĐÔNG SÀI GÒN THỎA MÃN ĐẦY ĐỦ CÁC TIÊU CHÍ “NHẤT CẬN THỊ, NHỊ CẬN GIANG VÀ TAM CẬN LỘ”

Được bao quanh bởi sông Sài Gòn, khu Đông Sài Gòn được hưởng lợi thế nhiều nhất từ việc phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, dễ dàng kết nối với các khu vực Trung Tâm như: Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh. Tất cả các yếu tố này được giới đầu tư đúc kết thành 3 tiêu chí vàng “Nhất cận thị, Nhị cận giang và Tam cận lộ”.

‘Thị” giờ đây không chỉ bao hàm chỉ là “chợ”, mà còn được phát triển theo nghĩa rộng hơn là Trung Tâm Thành Phố. Tại thời điểm hiện tại, giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt hoặc người có nhiều tiền không chỉ quan tâm đến tiêu chí gần Trung Tâm mà họ còn muốn sống trong một không gian yên tĩnh, không khí trong lành tránh xa tiếng ồn của đô thị. Trong khi đó “ Giang” luôn là yếu tố được người Châu Á coi trọng, nó là yếu tố bắt đầu cho sự sống, sự chuyển động của dòng nước sẽ bồi đắp phù xa, mang lại năng lượng sống và tài lộc cho gia chủ.

Nhờ lợi thế từ vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, nhiều dự án tại khu Đông được hưởng lợi và tang giá nhanh. Đây sẽ là khu vực thuận lời nhất cho những ai muốn sử dụng vốn đầu tư để sinh lời, dù cho đầu tư cho thuê hay đầu tư thứ cấp đều tốt.

Bài viết liên quan

GỌI NGAY: 0905 38.58.28